หนังสือ Forex Trading System for Myself โดย กรไชย

 

book detail large

คุณต้องการหนังสือสอนการใช้อินดิเคเตอร์ หรือหนังสือสอนระบบการเทรด เล่มนี้คือแบบหลัง

ผมตอบไม่ได้ว่าระบบนี้จะเหมาะกับคุณไหม คุณต้องศึกษาและลองใช้งานเอง เหมือนระบบอื่นๆที่คุณเคยศึกษามา เพราะถ้าคุณมีระบบที่สามารถทำกำไรได้อยู่แล้ว คงจะไม่ตามหาระบบใหม่ๆ อีก

ระบบนี้เป็นระบบที่เทรดตามเทรน หรือที่เรียกทั่วไปว่า Trend Following System เราจะเทรดเฉพาะในเทรนขาขึ้นหรือขาลงเท่านั้น จะเลี่ยงเทรดช่วง sideway และไม่เทรดสวนเทรน เพื่อที่คุณจะได้ไม่รู้สึกผิดหวัง หลังจากซื้อหนังสือไปแล้ว ผมบอกก่อนเลยว่า ระบบใช้เส้นค่าเฉลี่ยในการดูสัญญาญซื้อขาย และใช้อินดิเคเตอร์ง่ายๆ ช่วยในการดูเทรน เพื่อที่ว่าสามารถนำไปใช้กับเครื่องมืออื่นได้ นอกเหนือจาก MT4
สิ่งที่แตกต่างคือ ระบบจะบอกขั้นตอนที่ชัดเจน ตั้งแต่การดูเทรน แค่มองก็รู้ สัญญาณซื้อขาย จุดที่ควรหลีกเลี่ยง เพราะไม่ใช่ทุกสัญญาณซื้อขาย จะสามารถเปิดออเดอร์ได้ รวมทั้งตัวอย่างการเทรด ที่เทรดจริงขณะที่เขียนหนังสือ

นักเทรดอาชีพหลายคน ใช้ระบบเทรดเดียว สอนระบบเทรดเดียว ไม่ได้มีหลายระบบ ทั้งยังใช้ระบบง่ายๆ ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอีกด้วย เช่น Mark Minervini ที่ผมเป็นแฟนหนังสือของเขา

หนังสือเล่มนี้เหมาะกับผู้ที่ยังไม่มีระบบเทรดที่ชัดเจน ผู้ที่สามารถอดทนรอสัญญาณได้ (ควรมีพื้นฐานความรู้เกี่ยวการค่าเงินและการใช้เครื่องมือ MT4 เพราะในหนังสือไม่มีอธิบายไว้) ทดลองใช้และฝึกฝน 1-3 เดือน ย่อมมีผลตอบลัพท์ที่ดีแน่นอน

แน่นอนว่า ระบบเป็นค่าส่วนหนึ่งในการเทรด ยังมีเรื่องจิตวิทยาในการเทรดที่สำคัญมากกว่า ต่อให้ระบบดีแค่ไหน ถ้าคุณยังควบคุมอารมณ์ไม่ได้ ก็ไม่สามารถสร้างผลกำไรได้

 

 

อ่านหนังสือคลิ๊กที่นี่